logo
logo
 02513.819.164

  

 Kính thưa quý thầy cô,

Các em học sinh thân mến !

Mỗi ngày các em đến trường, xinh tươi rạng rỡ trong màu áo học trò Trường  Bùi Thị Xuân, nhưng đôi lúc, chúng ta chợt thấy lòng mình như se thắt, khi bắt gặp đâu đó, trên những con đường, góc phố, hay bên dãy hành lang dài của một bệnh viện… hình ảnh những con người đang phải chắt chiu từng đồng tiền, thiếu thốn từng bữa ăn với biết bao khó khăn cuộc sống.

 Nhằm giáo dục học sinh nhà trường biết thương yêu  và chia sẻ với những người khó khăn, Lãnh Đạo trường  Bùi Thị Xuân đã lên kế hoạch tổ chức chương trình tặng cơm trưa ( Ban Giám Đốc trường tài trợ ) cho người nghèo  như sau :

  1. Học sinh trường Bùi Thị Xuân sẽ trao tặng 500 phần cơm trưa mỗi sáng Thứ Bảy, bắt đầu từ Thứ Bảy ngày 04 tháng 7 năm 2020 và những tuần kế tiếp.
  2. Thời gian phát cơm: Từ 10g00 đến 11g00. Yêu cầu người nhận đến đúng giờ.
  3. Địa điểm: khuôn viên trường cấp 3 (địa chỉ: số 36 đường Nguyễn Ái Quốc, P. Tân Tiến)
  4. Số lượng có hạn : 500 phần mỗi sáng Thứ Bảy. Ban tổ chức sẽ phát số thứ tự từ số 1 – đến số 500 và sẽ thông báo kết thúc. Quý vị đến sau không có số thứ tự xin hẹn đến sớm hơn ở những sáng Thứ Bảy kế tiếp.
  5. Tổ chức hoạt động :
  • Mỗi lớp sẽ được phân chia phụ trách công tác theo lịch để hoàn thành nhiệm vụ.
  • Lãnh đạo trường, GVCN, NV trực tiếp hướng dẫn học sinh tham gia từ khâu chế biến, đóng gói, sắp xếp khoa học … để hoàn thành công tác nhanh gọn và hiệu quả.
  • Nhà trường sẽ thông tin rộng rãi đến các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, mỗi học sinh có trách nhiệm thông tin này đến những ai khó khăn mà mình gặp.
  • Học sinh mặc đồng phục đi học khi làm nhiệm vụ. GVCN sẽ điểm danh HS lớp.

 Có thể nói, đây là những bài học quí giá và nhiều kỷ niệm thân thương của đời học sinh dưới mái trường Bùi Thị Xuân,  để rồi  bằng cả tấm lòng của mình, các em sẽ biết phụ giúp Mẹ Cha trong cuộc sống, biết nâng đỡ người già yếu, tàn tật, biết an ủi những tâm hồn đơn côi, biết cảm thông với những khó khăn  để sống trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội sau này.

Một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc đã được nhà trường tạo ra để tất cả chúng ta cùng trải nghiệm. Đề nghị tập thể Sư phạm và tập thể học sinh nhà trường nghiêm túc thực hiện.

 Trân trọng cảm ơn.

 

                                                                                 Biên Hòa, ngày 26 tháng 6 năm 2020

                                                                                   BLĐ. TRƯỜNG BÙI THỊ XUÂN


Bài liên quan

Bài tập rèn chữ 01
1